Có Thể Dùng Nước Hoa Hồng Để Tẩy Trang Có Được Không?

Nếu chỉ sử dụng sữa rửa mặt thì không thể làm sạch da mặt hoàn toàn chính vì vậy sau bước sữa rửa mặt hàng ngày chúng ta không thể bỏ qua bước  sử dụng Toner cân bằng pH cho da mỗi ngày. Vậy việc sử dụng một chai Toner để thay thế cho nước tẩy trang có hợp lý hay không? Hãy tham khảo bài viết dưới đây để có thêm kiến thức và hiểu rõ hơn về vấn đề này nhé.

Phân Biệt Nước tẩy trang là gì? Nước hoa hồng là gì?

Nước Hoa Hồng Nivea

Nước tẩy trang là sản phẩm làm sạch lớp trang điểm cũng như các cặn bụi bẩn, bã nhờn bám trên da. Tẩy trang hàng ngày giúp cho da mặt của bạn được sạch hơn không gây lên các loại mụn, lỗ chân lông được thông thoáng, cấp nước, cấp ẩm và cấp các loại khoáng chất cho da giúp da tươi khỏe và tăng khả năng đàn hồi hơn. Tẩy trang là bước quan trọng nhất sau một ngày làm việc vì vậy các nàng nhớ tẩy trang để da sạch sâu hơn nhé.

Nước hoa hồng hay còn được gọi là Toner và là dạng nhẹ nhất có thể dùng cho tất cả các loại da từ da nhạy cảm đến da khô. Nước hoa hồng có chức năng tăng cường, hỗ trợ giải quyết vấn đề làm sạch bụi bẩn trên bề mặt da nhưng không làm sạch sâu đến tận lỗ chân lông của các bạn. Ngoài ra còn giúp loai bỏ bã nhờn và hấp thu các dưỡng chất sau đó, se khít lỗ chân lông cũng như hạn chế các tác động ảnh hưởng từ môi trường. Tuy có công dụng tương tự như nước tẩy trang nhưng nước hoa hồng không thể thay thế được bởi sử dụng nước tẩy trang sẽ giúp da bạn sạch sâu hơn. Hãy sử dụng cả hai sản phẩm để thấy được sự hiệu quả rõ rệt các bạn nhé.

Sự khác nhau giữa nước hoa hồng và nước tẩy trang

Hiện nay mọi người vẫn hay nhầm tưởng rằng nước tẩy trang có thể thay thế cho nước hoa hồng. Nếu như bước làm sạch da chúng ta không tốt thì các bước dưỡng da sau sẽ không thể thẩm thấu vào da một cách tốt nhất. Nước tẩy trang là một sản phẩm dùng để tẩy đi các lớp bụi bẩn, lớp bã nhờn, những lớp makeup hay lớp kem nền, kem chống nắng sau một ngày các bạn sử dụng để giúp da được thông thoáng. Còn nước hoa hồng sẽ làm cân bằng độ ph trên da, se khít  lỗ chân lông và là bước kiên quyết để chúng ta sử dụng những sản phẩm về sau một cách hiệu quả, hấp thụ vào da một cách nhanh chóng. Vì thế đừng nên nhầm tưởng nước hoa hồng và nước tẩy trang, đây là hai sản phẩm khác biệt và đều có vai trò quan trọng trong quá trình dưỡng da của chúng ta nhé.

Dùng nước hoa hồng để tẩy trang có được không?

Nước hoa hồng Innisfree Green Tea Fresh Skin

 

Tẩy trang bằng nước hoa hồng liệu có đạt hiệu quả? Chắc chắn là không hiệu quả bằng nước tẩy trang chuyên dụng rồi. Nước hoa hồng và nước tẩy trang có công dụng hoàn toàn khác nhau. Tẩy trang sẽ giúp da của bạn được sạch sâu bằng việc lấy đi các dầu thừa, bụi bẩn và bã nhờn cùng với các thành phần gốc dầu có trong kem dưỡng và kem chống nắng. Còn nước hoa hồng không thể làm được việc này, nước hoa hồng chúng ta sẽ dùng để cân bằng độ ph, làm sạch sâu cho da một lần nữa và nước hoa hồng sẽ làm thanh, tẩy nhẹ các lớp bụi bẩn còn sót lại. Và nên nhớ rằng nước hoa hồng là bước làm sạch cuối cùng  sau bước tẩy trang và sữa rửa mặt nhé.

Các chuyên gia da liễu đã khẳng định tầm quan trọng của việc sử dụng nước tẩy trang:

  • loại bỏ nhờn, mồ hôi, cung cấp nước cho da, tạo lớp màng bảo vệ cho da
  • Thanh tẩy lớp makeup hay bụi bẩn trên da
  • Thu nhỏ lỗ chân lông bằng cách làm căng những mô xung quanh, làm sáng và mềm da, giảm vết thâm sạm và giúp da căng mịn hơn
  • Ngăn ngừa mụn, se khít lỗ chân lông, hạn chế các nguy cơ bị hủy hoại da bạn từ môi trường bên ngoài.

Tuy nước hoa hồng thật sự có nhiều công dụng và là bước quan trọng trong việc chăm sóc da những các ban cũng không nên lầm tưởng rằng nước hoa hồng có thể hoàn toàn thay thế cho nước tẩy trang. Hãy có những cách phân biệt rõ ràng để có một làn da tươi đẹp và rạng ngời hơn các nàng nhé.

0/5 (0 Reviews)
Copy link
Powered by Social Snap