Có nên dùng sửa rửa mặt để tẩy trang? Sai lầm mà chị em thường gặp

Thói quen sử dụng sữa rửa mặt để tẩy trang, vì nhiều bạn nữ nghĩ rằng dùng sữa rửa mặt là đã đủ sạch. Điều đó sai lầm nha, vậy làm thế nào để da sạch hiệu quả? Hãy cùng mình tìm hiểu bài viết sai lầm khi dùng sữa rửa mặt để tẩy trang nhé!

Vì sao phải tẩy trang?

Top 10 Khăn Giấy Tẩy Trang Tốt nhất Hiện Nay

Chỉ nên giữ lớp trang điểm trên mặt trong khoảng thời gian từ 4 – 5 giờ. Nếu không tẩy trang, sẽ làm cho lỗ chân lông bí, bã nhờn tiết ra nhiều hơn, gây viêm nhiễm và mụn.

Tẩy trang đóng góp trong việc làm sạch bụi bẩn, bã nhờn trên mặt sau một ngày dài, giữ da mặt thông thoáng và sạch sẽ.

Tham khảo thêm: Giải Đáp Vì Sao Cần Tẩy Trang Mỗi Ngày Để Có Làn Da Khỏe

Sự khác nhau giữa sữa rửa mặt và nước tẩy trang

Nước tẩy trang

  • Nên sử dụng nước tẩy trang trước bước sữa rửa mặt. Em ấy có tác dụng làm sạch sâu lớp trang điểm, các hạt phấn còn bám ở lỗ chân lông.
  • Các sản phẩm trang điểm đều có chứa thành phần dầu. Vì vậy, trong nước tẩy trang đều chứa thành phần có dầu, chính là để trung hòa và làm sạch được lớp trang điểm.
  • Nước tẩy trang sau khi sử dụng thường sẽ để lại lớp dầu thừa trên da. Chính vì vậy, sau khi tẩy trang bạn cần phải sử dụng thêm sửa rửa mặt đấy!

Sữa rửa mặt

  • Nên sử dụng sữa rửa mặt sau bước nước tẩy trang. Em ấy có tác dụng làm sạch các lớp dầu còn lại trên da, bụi bẩn còn sót, bã nhờn, duy trì độ ẩm và giúp da mềm mịn.
  • Nếu không trang điểm, bạn có thể không cần thiết dùng tẩy trang, chỉ cần dùng sữa rửa mặt để làm sạch da thôi cũng được.

Tác hại khi tẩy trang bằng sữa rửa mặt

Sữa rửa mặt chỉ làm sạch bụi bẩn, không có công dụng làm sạch tận sâu và trung hòa lớp trang điểm như nước tẩy trang.

Không làm sạch hết được các lớp trang điểm trên da, mà ngược lại còn làm các lớp trang điểm này vẫn còn sót và bám sâu vào da.

Gây bí tắc lỗ chân lông, viêm nhiễm, bã nhờn dư thừa đọng lại trên da. Đây chính là nguyên nhân hình thành nên mụn, viêm nhiễm và mẩn đỏ trên da.

Tìm hiểu: 9 Sai lầm khi tẩy trang khiến da bạn mọc mụn

Tẩy trang đúng cách

Sử dụng nước tẩy trang để tẩy rửa sạch lớp trang điểm trên da.

Khi chỉ dùng kem chống nắng mà không trang điểm, bạn vẫn bắt buộc tẩy trang để làm sạch da.

Nếu bạn không trang điểm, vẫn nên sử dụng nước tẩy trang 1 – 2 lần mỗi tuần. Điều này sẽ giúp làn da của bạn sạch sẽ và rạng rỡ hơn.

Nên lựa chọn nước tẩy trang phù hợp với từng loại da. Nước tẩy trang ở dạng kem và dạng dầu đều phù hợp tất cả các loại da.

Và cuối cùng, đừng quên rằng sau khi dùng nước tẩy trang phải sử dụng sữa rửa mặt để da được sạch hơn nhé!

Việc làm sạch da mặt cực cần thiết để giúp bạn có một làn da đẹp. Nên bạn cần lưu ý sử dụng song song cả nước tẩy trang và sữa rửa mặt đúng cách nhé!

Tham khảo thêm:

0/5 (0 Reviews)
Copy link
Powered by Social Snap