Mẹo để cảm thấy tốt hơn cả ngày

Các bước quan trọng nhất cần làm theo nếu bạn muốn cảm thấy thoải mái từ sáng đến tối là gì?

David Rakel, MD, dành cả ngày để giúp mọi người tìm ra điều đó. Ông là giám đốc chương trình y học tích hợp tại Đại học Wisconsin và đối với ông, cảm thấy dễ chịu có nghĩa là cơ thể và tâm trí của bạn đang hoạt động ở mức cao nhất và bạn có cảm giác chung là hạnh phúc.

Để cảm thấy tốt hơn mỗi ngày, anh ấy gợi ý những lời khuyên sau:

Nhận ánh sáng mặt trời vào ban ngày.

Ánh sáng mặt trời kích thích serotonin hóa học trong não , đóng vai trò giúp bạn cảm thấy hạnh phúc.

Rakel nói : Khi bạn đang ở ngoài trời nắng, hãy dành thời gian để tập thể dục để tăng thêm năng lượng. Nghiên cứu đã phát hiện ra rằng hoạt động thể chất có thể có tác dụng tương tự như thuốc điều trị trầm cảm nhẹ đến trung bình, và nó có thể có tác dụng tốt hơn thuốc ngăn ngừa trầm cảm quay trở lại. Nó cũng có thể giúp ích cho sự lo lắng của bạn.

>>>Có thể bạn thích đọc bài viết này: https://dacsanmien.com/10-cach-tap-duc-neu-ban-ghet-tap-duc/
10 cách tập thể dục nếu bạn ghét tập thể dục

Hãy chuẩn bị cho mình một giấc ngủ ngon.

Vào buổi tối khi bầu trời trở nên tối hơn, não của bạn sẽ tạo ra một loại hormone gọi là melatonin. Điều này giúp  chúng ta buồn ngủ. Một số lựa chọn của bạn vào ban ngày và buổi tối ảnh hưởng đến mức độ melatonin của bạn , do đó có thể đóng vai trò trong việc bạn ngủ ngon như thế nào. Rakel gợi ý cho bạn:

  • Hãy nhớ tập thể dục hàng ngày dưới ánh nắng mặt trời vì nó cũng giúp bạn ngủ ngon vào ban đêm. Một phần, đó là vì “melatonin có liên quan đến lượng serotonin mà bạn có”, Rakel nói.
  • Giảm nhiệt độ cơ thê của chúng ta. Bạn tạo ra melatonin khi cơ thể mát hơn, vì vậy bạn có thể ngủ ngon hơn nếu cơ thể không quá nóng.
  • Tắt đèn. Nếu phòng ngủ của bạn không tối hoàn tfoàn, bạn sẽ không tạo ra nhiều melatonin.

Ăn những món ăn “vui vẻ”

Cách bạn cung cấp năng lượng cho cơ thể và tâm trí sẽ tạo ra sự khác biệt lớn trong việc bạn cảm thấy mạnh mẽ hay yếu đuối, tập trung hay choáng váng. Hãy ghi nhớ những lời khuyên này:

  • Ông nói, hãy tập trung vào “những thực phẩm nguyên chất nhiều màu còn sống gần đây”. Điều đó có nghĩa là rau, trái cây, đậu tươi và ngũ cốc nguyên hạt thay vì thực phẩm tinh chế hoặc chế biến sẵn.
  • Hãy nhường chỗ cho các loại rau họ cải, bao gồm bông cải xanh, súp lơ trắng, bắp cải và cải xoăn. Ông nói: “Những loại rau đó chứa các chất hóa học hỗ trợ khả năng miễn dịch và giúp giải độc cơ thể. Chúng là siêu thực phẩm giúp bạn cảm thấy dễ chịu”.
  • Tránh các thực phẩm làm cho lượng đường trong máu của bạn tăng cao, như nước ngọt có đường và đồ nướng có đường. Cơ thể bạn sẽ phản ứng bằng cách tăng cường insulin , khiến lượng đường trong máu của bạn giảm xuống. Những mức cao và thấp này không tốt cho sức khỏe, sự tập trung hoặc mức năng lượng của bạn.
 

Hãy tập trung vào thời điểm hiện tại.

Rakel nói: “Nếu chúng ta có thể học cách nhận ra sự lộn xộn trong tâm trí mình và học cách lưu tâm hơn đến thời điểm hiện tại, thì đó có thể là tài sản to lớn cho cảm giác hạnh phúc tổng thể của chúng ta”. Sự “lộn xộn” có thể khiến bạn cảm thấy tồi tệ bao gồm sự tiếc nuối về quá khứ và lo lắng rằng những điều tồi tệ có thể xảy ra với mình.

Một phương pháp thực hành gọi là chánh niệm có thể giúp bạn giảm bớt sự lộn xộn bằng cách tập trung vào thời điểm hiện tại. Để tỉnh táo hơn, hãy thử:

  • Tiếp nhận màu sắc, âm thanh và mùi vị xung quanh bạn vào bất kỳ thời điểm nào.
  • Hãy chú ý đến hơi thở của bạn di chuyển vào và ra khỏi cơ thể trong giây lát.
  • Hãy để những suy nghĩ lo lắng thoát ra khỏi tâm trí bạn khi chúng xuất hiện, thay vì chú ý và tập trung vào chúng.
 >>>Có thể bạn thích đọc bài viết này: https://dacsanmien.com/12-thoi-quen-cua-nguoi-sieu-khoe-manh/
12 thói quen của người siêu khỏe mạnh

Hãy cố gắng giữ thái độ tích cực.

Cùng một sự kiện có thể xảy ra với hai người và một người coi đó là điều tích cực còn một người lại coi đó là điều tiêu cực. Vì vậy, hãy cố gắng nhìn ra mặt tốt của mọi việc và mọi người xung quanh bạn; nó có thể giúp bạn thoát khỏi lo lắng và trầm cảm , Rakel nói.

Tạo ra sự kết nối tâm linh.

Rakel định nghĩa điều này là dành thời gian cho “điều mang lại ý nghĩa và mục đích cho cuộc sống của bạn”.Đây có thể là niềm tin tôn giáo của bạn, tận hưởng thiên nhiên hoặc chia sẻ những khoảnh khắc với những người thân yêu. Ông nói: “Nếu chúng ta thức dậy vào buổi sáng và hào hứng với điều gì đó mang lại ý nghĩa và mục đích cho chúng ta, thì cơ thể chúng ta sẽ làm tất cả những gì có thể để chữa lành.

Ở xung quanh chúng ta.

Có mạng lưới hỗ trợ tốt từ gia đình, bạn bè, đồng nghiệp và những người khác quan tâm đến bạn có thể giúp bạn khỏe mạnh hơn, cảm thấy bớt căng thẳng hơn và thậm chí sống lâu hơn . Hãy dành thời gian thường xuyên với những người này và cố gắng giữ mối quan hệ của bạn với họ bền chặt.

0/5 (0 Reviews)
Copy link
Powered by Social Snap