XU HƯỚNG PHÁT TRIỂN NGHỀ PHUN XĂM THẨM MỸ TƯƠNG LAI

XU HƯỚNG PHÁT TRIỂN NGHỀ PHUN XĂM THẨM MỸ TƯƠNG LAI

Những năm gần đây, xu hướng làm đẹp lên ngôi, nhu cầu khách hàng sử dụng dịch vụ làm đẹp như: phun xăm thẩm mỹ cũng tăng cao. Đã có rất nhiều cơ sở phun xăm thẩm mỹ được mở ra mỗi năm kéo theo nhu cầu sử dụng nguồn nhân lực của ngành cũng tăng lên đáng kể.

Không những thế, mức thu nhập của nghề phun xăm thẩm mỹ cũng tương đối cao. Trung bình mỗi tháng, 1 kỹ thuật viên phun xăm có thể đạt được mức thu nhập từ 10 – 15 triệu. Trong tương lai chắc chắn ngành phun xăm thẩm mỹ sẽ là 1 ngành siêu “hot”, mang tới nhiều cơ hội phát triển cho các bạn trẻ đam mê làm đẹp.

Website: https://crystalspa.edu.vn/

Hotline: 0972.67.39.39

Address: 407/34 Sư Vạn Hạnh, P.12, Q.10, TP.HCM

XU HƯỚNG PHÁT TRIỂN NGHỀ PHUN XĂM

Có nên nghề học phun xăm thẩm mỹ không?

Như những phân tích ở bên trên, phun xăm ở thời điểm hiện tại và cả tương lai sẽ phát triển khá “rực rỡ”. Bạn nên xem xét về việc học ngành phun xăm thẩm mỹ. Nhóm ngành này sẽ có nhu cầu tuyển dụng rất cao, nhiều cơ hội phát triển và với mức thu nhập tốt. Nếu chưa có định hướng của riêng bản thân mình, học phun xăm thẩm mỹ chắc chắn là 1 lựa chọn hấp dẫn.

Học phun xăm thẩm mỹ có cần khéo tay không?

Học phun xăm thẩm mỹ không quá khó. Các kỹ thuật phun xăm thẩm mỹ nếu được giảng viên giỏi chỉ dạy thì bất kỳ ai cũng có thể giỏi thực hiện được. Tuy nhiên, tính chất công việc cũng đòi hỏi các bạn có tính kiên trì, cẩn thận, tỉ mỉ. Chỉ cần các bạn chuyên tâm, có đam mê với cái đẹp thì hoàn toàn có thể phát triển nhanh, tốt trong ngành phun xăm.

Ngoài ra, nếu bạn khéo tay thì sẽ là một điểm cộng giúp bạn dễ dàng chinh phục ngành nghề này hơn những người khác.

Học ngành phun xăm bao lâu ra nghề?

Một trong những thế mạnh của chương trình học ngành phun xăm là thời gian đào tạo khá ngắn. Thông thường tại những trung tâm đào tạo chuyên nghiệp, chỉ sau từ 2 – 3 tháng là học viên có thể nắm chắc đầy đủ kiến thức và tự tin hành nghề.

Tuy nhiên, việc học phun xăm trong bao lâu thì còn tùy thuộc vào khóa học, hình thức bạn đăng ký. Với những khóa học chuyên sâu hay với hình thức học nghề vừa học, vừa làm tại các spa, thời gian học nghề có thể kéo dài đến khoảng 6 tháng.

Ngoài ra, phun xăm thẩm mỹ còn có khóa học nhanh cấp tốc với thời gian khoảng 1 tháng. Tuy nhiên, khóa học này cực kỳ áp lực về thời gian, bạn phải liên tục cố gắng theo kịp.

Học ngành phun xăm thẩm mỹ có tương lai không?

Học nghề phun xăm thẩm mỹ là 1 lựa chọn có tương lai tốt. Làm đẹp vẫn là xu hướng khá thịnh hành, vậy nên ngành phun xăm sẽ có chỗ đứng vững trên thị trường. Hơn nữa, ngành luôn có sự vận động, không ngừng cải tiến. Trong quá trình làm việc các bạn sẽ được học hỏi, tiếp thu nhiều kiến thức và công nghệ mới. Từ đó nâng cấp bản thân, từng bước trở thành chuyên gia trong ngành.

Khi bắt đầu học phun xăm thẩm mỹ cần chuẩn bị những gì?

 Thông thường những trung tâm đào tạo thường cung cấp đầy đủ các dụng cụ phun xăm miễn phí. Vì vậy, các bạn gần như không cần chuẩn bị thêm bất cứ thứ gì. Quan trọng là các bạn cần giữ được tinh thần và thái độ tích cực để học hỏi, tiếp thu kiến thức 1 cách tốt nhất.

Học phun xăm thẩm mỹ cho người mới bắt đầu bao gồm những gì?

Trong quá trình học phun xăm các học viên quan trọng nhất là phải nắm được thông tin nền tảng trước khi học tất cả các công nghệ. Sau đó, sẽ học tiếp tục những lý thuyết, những kỹ năng chuyên ngành, trung tâm đào tạo sẽ hướng dẫn để bạn làm quen với các dụng cụ của phun xăm. Sau đó, sẽ học các kỹ thuật pha màu, định hình dáng lông mày, môi, mí và đi kim bằng thiết bị phun xăm hiện đại.

Theo đó các học viên cũng sẽ được cung cấp các kiến thức cơ bản trong việc nhận dạng, định hình dáng mày môi phù hợp với khuôn mặt. Học kỹ về tỉ lệ vàng cũng như cách phân biệt cho từng loại da, bạn sẽ chọn được những khuôn mày, mí mắt, màu môi phù hợp cho từng trường hợp.

Bên cạnh đó, bạn sẽ được học thêm về các cách quản lý, tư vấn, chăm sóc khách hàng. Giảng viên cũng sẽ chia sẻ kinh nghiệm trong ngành, cách giải quyết từng vấn đề gặp phải để các học viên có thể an tâm làm nghề sau khi tốt nghiệp.

Nếu không tham gia khóa học phun xăm thẩm mỹ cơ bản thì có thể học nâng cao không?

Khi bạn muốn vững trong 1 nghề nào đó, đầu tiên bạn phải vững từ cả khâu nền tảng cơ bản. Có nền tảng vững chắc bạn mới có thể yên tâm phát huy, học sâu hơn về sau.

Mỗi trung tâm sẽ thiết kế lộ trình học theo từng cấp bậc và khả năng của các học viên. Khi bạn quyết định học khóa  học nâng cao thì giáo trình cũng sẽ được bổ sung sao cho phù hợp với những kiến thức cơ bản. Điều này giúp học viên luôn được chắc chắn đảm bảo đào tạo đủ kiến thức.

Nghề phun xăm lương bao nhiêu, có cao không?

So với 1 số ngành nghề khác thì lương của nghề phun xăm tương đối cao. Trung bình lương nhân viên phun xăm dao động từ 8 – 15 triệu/tháng, chưa tính phụ cấp hay tăng ca. Ở vị trí quản lý mức lương cơ bản có thể đạt ngưỡng từ 18 – 20 triệu/tháng.

Nghề phun xăm thẩm mỹ gồm các lĩnh vực nào?

Khi nhắc đến phun xăm thẩm mỹ, người ta sẽ nhớ ngay đến môi, mày, mí hoặc học hết trọn bộ. Có thể kể đến những phương pháp làm đẹp da cực kỳ đa dạng như:

 • Phun xăm và thêu mày
 • Phun mày dạng tán bột
 • Phun mày công nghệ ombre
 • Phun mày 3D
 • Điêu khắc chân mày
 • Điêu khắc chân mày kết hợp shading
 • Điêu khắc chân mày kết hợp vi chạm hạt
 • Phun xăm môi
 • Phun xăm môi kỹ thuật Châu Âu
 • Phun môi ombre
 • Phun môi công nghệ light lip
 • Xử lý, khử thâm môi
 • Phun mí mở tròng
 • Xử lý khi viền mí xăm bị hỏng
 • Phun hồng nhũ hoa, làm hồng vùng kín…

Crystal Academy – Học viện đào tạo phun xăm thẩm mỹ chất lượng

Crystal Academy là Học viện đào tạo thẩm mỹ chất lượng cao tại khu vực phía Nam. Đăng ký học phun xăm thẩm mỹ tại Crystal các bạn có nhiều lợi thế như:

 • Thời gian đào tạo ngắn: chỉ sau từ 2 – 3 tháng, học phí hợp lý, giờ giấc học tập linh hoạt, phù hợp cả những người bận rộn.
 • Học viện có cơ sở vật chất hiện đại, khang trang, đầy đủ thiết bị, máy móc phục vụ cho học tập và đào tạo, mang đến cho học viên một môi trường học tập thoải mái nhất.
 • Tỷ lệ giữa thực hành – lý thuyết là 9:1, đảm bảo tay nghề vững chắc cho các học viên
 • Học viên được hỗ trợ dụng cụ, mỹ phẩm trong toàn bộ khóa học.
 • Có nhiều ưu đãi, chương trình khuyến mãi hỗ trợ học viên.
 • Sau khi tốt nghiệp được cấp bằng/chứng chỉ của Sở LĐTB&XH, hợp pháp để hành nghề, mở cơ sở kinh doanh.

Trên đây là tất cả các thông tin giải đáp thắc mắc về khóa học phun xăm thẩm mỹ. Hy vọng qua đó có thể giúp các bạn hiểu rõ hơn về ngành nghề này và có định hướng rõ ràng hơn để phát triển sự nghiệp tương lai.

0/5 (0 Reviews)
Copy link
Powered by Social Snap